fbpx skip to Main Content

Khi nhắc đến bánh cưới, đa phần mọi người đều sẽ nghĩ tới những chiếc bánh với kích thước lớn, nổi bật, lộng lẫy và rực rỡ, và là tâm điểm của buổi tiệc. Do đó, bánh cưới nhiều tầng luôn là sự lựa chọn được ưa chuộng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, phong phú.

Thông thường, ở các buổi tiệc cưới, những chiếc bánh được trưng bày phải có từ 3 tầng trở lên, với những họa tiết trang trí cầu kì từ nguyên liệu kem, chocolate hay thậm chí là với hoa tươi và ruy băng. Những chiếc bánh cưới cao mang đến sự sang trọng, ấn tượng và là điểm nhấn để tạo được sự chú ý đối với các khách mời khi tham dự tiệc cưới.

 

bánh cưới

Chiếc bánh được trang trí tinh tế với hoa, ruy băng và kem

 

bánh cưới nhiều tầng đẹp

Hoặc được trang trí bằng họa tiết làm từ chocolate

 

Trên sân khấu tổ chức hôn lễ, ngoài phông nền làm đẹp, cô dâu chú rể thường đặt bánh cưới, vừa để thực hiện nghi lễ cắt bánh, vừa làm đẹp không gian. Trong một số trường hợp, vì sân khấu vốn dài và rộng, nên nhiều đôi uyên ương chọn bánh cưới lớn, nhiều tầng, thậm chí cao 1 – 2m hoành tráng. Những chiếc bánh cưới lớn này sẽ hợp với phong cách đám cưới lộng lẫy, thường đi kèm với trang trí cầu kỳ. Bánh có thể được “phủ” hoa theo kiểu thác đổ, hay các họa tiết trang trí lấy cảm hứng từ ren, hoa văn hoàng gia.

 

bánh cưới đẹp cho cô dâu chú rể

Bánh cưới được phủ hoa theo kiểu thác đổ

 

Những chiếc bánh cao được trang trí cầu kì sẽ làm cho hôn lễ của bạn trở nên long trọng và rực rỡ hơn.

Bánh cưới dạng này có thể được đặt làm theo sở thích của cô dâu chú rể, cũng như để phù hợp hơn với phong cách của từng loại đám cưới khác nhau.

Những chiếc bánh cưới nhiều tầng sẽ mang lại cho cô dâu chú rể một buổi tiệc cưới thật hoành tráng và ấn tượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có sự cân nhắc khi chọn những chiếc bánh kiểu này. Trước hết, bạn phải tự đặt ra cho mình một số câu hỏi như:

–   Điều kiện kinh tế có cho phép bạn mua những chiếc bánh lộng lẫy đến vậy hay không?

–   Địa điểm tổ chức tiệc cưới, liệu việc đặt vào một chiếc bánh cưới nhiều tầng có thực sự phù hợp với không gian này hay không?

–  Bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn những chiếc bánh cưới phù hợp hơn nếu tiệc cưới của bạn chỉ diễn ra ở một địa điểm khá hẹp, và số lượng khách mời không nhiều

Nếu các cô dâu, chú rể vẫn muốn chọn những chiếc bánh cưới thật nhiều tầng với chi phí thật hợp lý, các bạn có thể chỉ đặt làm 1 hoặc 2  tầng bánh là thật, các tầng còn lại là xốp để tránh lãng phí. Tuy nhiên, việc trang trí phải cần được chú ý để các tầng xốp này giống như bánh thật và không làm mất đi vẻ đẹp của toàn bộ chiếc bánh. Hiện nay, nhiều người làm bánh chọn cách phủ kem lên tầng bánh xốp, vừa tạo độ đẹp, đồng nhất với tầng bánh thật và không tốn nhiều chi phí.

Bánh cưới là một phần rất quan trọng của một bữa tiệc cưới. Dù chiếc bánh cưới đó có nhỏ hay lớn, đơn giản hay cầu kỳ thì cô dâu chú rể cũng nên dành nhiều thời gian để cân nhắc chọn được chiếc bánh cưới phù hợp nhất.

02839896179
Back To Top
Chat Facebook Chỉ đường