Quốc đảo sư tử không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển mà nền ẩm thực pha trộn giữa Á và Âu. Nơi đây cũng được rất nhiều người dân trên thế giới ưa chuộng. Và khi nói đến những món ăn đó, không thể không kể đến món cá tầm hấp Singapore đang là “hot trend” của những bữa tiệc cưới tại đây.
Vì sao món cá tầm hấp Singapore rất được người dân bản xứ yêu thích ?
Cá tầm hấp là một trong những món ăn độc đáo và chinh phục được vị giác của nhiều thực khách khó tính. Để chuẩn bị cho món ăn này, đầu bếp cần nguyên liệu là những con cá tầm tươi ngon. Thêm vào đó là một ít nước dùng từ thịt heo và gia vị. Gia vị để làm sốt cá tầm hấp Singapore bao gồm: nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường trắng, muối. Bạn nên có thêm gừng, đầu hành lá và ớt sừng xắt sợi.
Sau khi rửa sạch cá và cho vào xửng hấp, đầu bếp sẽ làm nước sốt. Đầu bếp đun dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm. Sau đó cho nước dùng xương heo vào chảo, nêm thêm nước tương, xì dầu, rượu trắng…. Sau khi đun sôi thì tắt bếp.
Sau đó đầu bếp sẽ làm nóng khoảng 3 thìa súp dầu ăn rưới lên mình cá. Sau đó cho nước sốt cá hấp lên, rắc gừng, hành lá và ớt thái sợi lên mình cá. Tiếp nữa là để cá lên lò, cho lửa riu riu suốt bữa ăn. Cá tầm vốn thịt trắng, dai, vị béo ngậy và thơm, lại ít xương, cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy khi ăn bạn sẽ cảm thấy trọn vị mềm thơm và đậm đà, ngon miệng.
Cá tầm hấp Singapore – hương vị hoàn hảo cho bữa tiệc
Món cá tầm hấp Singapore ngon nhất khi dùng nóng với cơm trắng hoặc bún. Đặc biệt trong bữa tiệc, có một đĩa cá hấp trông vừa đầy đặn, ngon miệng lại thơm lừng sẽ khiến các thực khách thích mê đó nhé. Bởi vậy mà đây cũng là món ăn khó có thể vắng mặt trong những bữa tiệc cưới của người dân Quốc đảo sư tử.
Nếu như trước đây cá tầm hấp Singapore được coi là món ăn khá xa xỉ. Vì giá cả nguyên liệu đắt. Thì ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, giá cá tầm đã hợp lý hơn rất nhiều cho mọi nhà. Vì vậy, nếu có một đĩa cá tầm hấp trong bữa tiệc sẽ làm cho bàn tiệc sang trọng, hảo hạng hơn mà giá thành lại vừa phải.
Nên thưởng thức món cá tầm hấp chuẩn bị ở đâu?
Chuẩn bị nguyên liệu cá tầm không khó. Nhưng tay nghề đầu bếp làm sao để cho cá sạch sẽ, vừa giữ nguyên độ béo ngậy. Mà lại không bị tanh thì là cả một vấn đề. Hiểu được điều đó, những đầu bếp với bằng cấp và tiêu chuẩn 5 sao của nhà hàng tiệc cưới Hương Phố luôn tự tin chế biến món cá tầm hấp Singapore. Đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên. Món cá tầm của chúng tôi vừa bắt mắt lại vẫn khơi dậy nguyên vẹn hương vị thơm lừng đặc trưng của món ăn.
Với 14 năm kinh nghiệm làm tiệc cưới, nhà hàng Hương Phố đang là một trong sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều đôi uyên ương. Nhà hàng có phong cách thiết kế đến từ Châu Âu. Với không gian cao cấp, sang trọng, đủ các dịch vụ đi kèm như trang trí sân khấu, MC, âm thanh, ánh sáng,… Bữa tiệc của bạn sẽ trở nên lộng lẫy và hoành tráng hơn bao giờ hết.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hương Phố Group!
- Tel: (028). 3989.6179
- Fax: (028). 3989.4610
- Email: sale@huongpho.com.vn
- A12 Phan Văn Trị – P.7 Q.Gò Vấp – Tp.HCM
- Website: Huongpho.com.vn