Tôm càng rang muối Mã Lai – Món ăn sang trọng và bổ dưỡng trong các bữa tiệc
Nhiều người biết đến tôm càng xanh và thường sử dụng nó để làm các món ăn trong những bữa tiệc, sự kiện. Tôm càng xanh là loại tôm phổ biến được nhiều người yêu thích. Tôm càng luôn có mặt trong thực đơn của người Việt. Tôm càng rang muối Mã Lai, bạn đã nghe về món ăn này chưa. Nghe tên thì sang chảnh là vậy nhưng cách thực hiện món ăn này lại rất dễ đấy nhé. Nếu bạn chưa biết về tôm càng rang muối Mã Lai thì hãy đến Nhà Hàng Hương Phố để thưởng thức hương vị này một lần nhé.
Tại sao tôm càng rang muối Mã Lai luôn là món ăn hấp dẫn trong những bữa tiệc
Tôm càng còn gọi là tôm đồng, tôm nước ngọt. Tôm càng được các bà nội trợ rất ưa chuộng bởi có giá trị dinh dưỡng cao, thịt tôm chắc, dai, ngọt. Tôm càng được chế biến thành nhiều món ăn rất phong phú và đa dạng như:
- Tôm Càng hấp bia, hấp sả, hấp nước dừa
- Tôm Càng nướng mọi, nướng muối ớt
- Tôm Càng rang me, rang muối,
- Tôm Càng bọc bột chiên xù,
- Tôm Càng nấu cà ri,
- Tôm Càng cuốn mì sợi chiên giòn….
- Tôm Càng rim mặn ngọt,
- Chả tôm cuốn lá lốt,
- Tôm Càng rang muối Mã Lai
Giá trị dinh dưỡng tôm càng xanh mang lại rất cao, có thể trị các bệnh như: đau lưng ở người lớn tuổi, chứng cận thị, chống suy dinh dưỡng, giúp bà bầu nhiều sữa sau sinh, đặc biệt là chữa các bệnh yếu sinh lý, liệt dương, mộng tinh ở nam giới.
Tôm càng còn là vị thuốc quý trong Đông y. Tôm càng có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn.
Ngoài ra, từ các polysaccharid trong vỏ tôm đồng chiết được chất chitosan để pha chế thuốc chữa bỏng, có khả năng kích thích các tế bào biểu mô làm cho vết thương mau lành. Chitosan còn có tác dụng tạo nên tác động kích thích miễn dịch và chống khối u, cải thiện tiến trình thay đổi tế bào và gia tăng các tế bào của vỏ xương.
Chế biến món tôm càng rang muối Mã Lai hấp dẫn
Món tôm càng rang muối là món ăn khá hấp dẫn trong các món ngon từ tôm. Nếu đã chán các món tôm nướng, tôm hấp thì sao bạn không thử ngay món này nhỉ. Khi đến với Nhà Hàng Hương Phố, các bạn sẽ thưởng thức được món ăn thơm ngon hấp dẫn và vệ sinh. Cách làm tôm càng rang muối Mã Lai sau đây cũng có thể giúp các bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà.
Nguyên liệu dùng làm tôm càng rang muối
- Tôm càng: Tùy vào lượng người ăn bạn mua cho vừa đủ. Chọn tôm có độ tươi để món ăn ngon nhất.
- Muối hạt, ớt bột cái này dùng để làm muối ớt
- Tỏi, hạt tiêu
- Đường
- Dầu ô lưu, bơ
Các bước làm tôm càng rang muối Mã Lai:
Tôm đem đi rửa sạch và để ráo. Ướp gia vị cùng một chút dầu hào cho tôm ngấm, thi thoảng đảo cho đều.
Làm muối ớt để rang tôm: Đun nóng chảo . Đem cho 2 thìa muối hạt, nửa thìa ớt bột, 1 ít hạt tiêu. Đảo đều cho đến muối chuyển vàng. Đổ muối ớt ra cối để giã nhỏ.
Cho 3 thìa bơ vào chảo, đợi bơ tan cho cho tôm vào rang. Khi tôm chín đều, chuyển sang màu gạch có mùi thơm thì đổ muối ớt vào xóc đều. Đổ ra đĩa và trang trí thêm là hoàn thành.
Những nhà hàng tiệc cưới chế biến món tôm càng rang muối Mã Lai ngon nhất Tp. Hồ Chí Minh
Hương Phố là một trong những nhà hàng tiệc cưới đứng số 1 tại Tp Hồ Chí Minh với những món ăn ngon, hấp dẫn, độc đáo. Đặc biệt, khi đến với Hướng Phố, bạn sẽ không thể bỏ qua thực đơn chính trong tiệc cưới với món này.
Được khách hàng đánh giá là nhà hàng tiệc cưới có thực đơn tiệc cưới hợp khẩu vị nhất, Hương Phố luôn đầu tư và đổi mới chất lượng món ăn, định lượng hợp lí. Chắc hẳn các bạn sẽ thật sự hài lòng khi có dịp đến đây thưởng thức món tôm càng rang muối.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hương Phố Group!
Tel: (028). 3989.6179
Fax: (028). 3989.4610
Email: sale@huongpho.com.vn